Ý tưởng đầu tư Safari Hồ Tràm của Tập đoàn Novaland nhận được sự ủng hộ của ban Thường vụ tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu

Dự án Khu nghỉ dưỡng Hồ Tràm Safari được lên kế hoạch xây dựng trên diện tích khoảng 600ha tại huyện Xuyên Mộc, đang trong quá trình phê duyệt phương án đầu tư.

Vào ngày 25/9/2019, Ban thường vụ Tỉnh ủy BR-VT đã ban hành một thông báo số 2075 về kết luận của Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe báo cáo phương án đầu tư chi tiết dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại huyện Xuyên Mộc.

Sau khi lắng nghe ý kiến ​​và kế hoạch đầu tư của liên doanh nhà đầu tư tại cuộc họp vào ngày 18/9/2019, ủy ban đã thảo luận và rất hài lòng với ý tưởng đầu tư của Dự án Khu nghỉ dưỡng Safari Hồ Tràm tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Các đại biểu cơ bản đồng tình với phương án kế hoạch hoạch đầu tư của các liên doanh nhà đầu tư: Tập đoàn đầu tư bất động sản Nova, Công ty liên doanh, Công ty TNHH Du lịch Du lịch, Đông Á Vidotour

Đồng thời, đề xuất rằng các nhà đầu tư của nhà đầu tư sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện ý tưởng dự án để tham gia lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Trong đó, ủy ban tỉnh ủy đã nhấn mạnh vào các vấn đề liên quan: sự khác biệt về kiến ​​trúc, sản phẩm du lịch và đẳng cấp dự án; bảo tồn rừng, bảo vệ khu vực sinh thái và không gian tự nhiên; mật độ xây dựng; đề xuất giải pháp cho các vấn đề liên quan đến đời sống kinh tế và xã hội của cư dân trong khu vực dự án.

Đồng thời, nghiên cứu và phát huy hiệu quả của các khu vực biển và các sản phẩm du lịch biển. Đặc biệt, liên danh cần phải tập trung vào tính hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh BR-VT thông qua dự án …

Tại một cuộc họp với liên danh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo cho Ủy ban Nhân dân tỉnh triển khai ngay tiêu chí và quy trình tổ chức Tổ chức lựa chọn nhà đầu tư của Hồ Trầm Safari Resort và các tiêu chí phải đề ra các yêu cầu cao để chọn nhà đầu tư xứng tầm và tốt nhất cho dự án.

Đồng thời, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu và đề xuất mở rộng toàn bộ tuyến và điều chỉnh Tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc, bao gồm cả tuyến đường qua Dự án Safari để đáp ứng Đáp ứng nhu cầu Nhu cầu hiện tại và tương lai của phát triển du lịch của tỉnh theo hướng tăng quỹ đất cho phát triển du lịch

Liên danh các nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của các sở ngành, Thường vụ Tỉnh ủy và các đại biểu để hoàn thiện các phương án đầu tư trình hội đồng xét chọn.

Trước đó, sau báo cáo của nhóm nhà đầu tư vào ngày 31/5/2019, Ủy ban Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành một văn bản số 298 ủng hộ kế hoạch đầu tư của Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Safari Hồ Tràm của liên danh. Liên danh đã tiếp thu và bổ sung theo ý kiến chỉ đạo và tiếp tục trình bày ý tưởng hoàn chỉnh của dự án này với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Được biết, theo mô hình và kế hoạch đầu tư của liên doanh nhà đầu tư (Novaland và Vidotour), đây là trung tâm giải trí du lịch hàng đầu trong khu vực. Safari Hồ Tràm sẽ mang đến trải nghiệm mới cho khách du lịch, thúc đẩy kinh tế du lịch và phát triển xã hội địa phương

Kế hoạch tổng thể của dự án này dự kiến ​​sẽ bao gồm: vườn thú safari mở đầu tiên ở phía nam, một công viên nước và công viên giải trí độc đáo. Đây cũng là khu vực nhà nghỉ, khu vực khách sạn 5 sao ven biển, dịch vụ giải trí – thương mại kết hợp với khu nghỉ dưỡng sinh thái … với diện tích hơn 600 ha.

Safari Hồ Tràm dự kiến ​​sẽ là 1 trong 10 Trung tâm Giải trí và Du lịch NovaWorld Hồ Tràm do Tập đoàn Nova Land phát triển.

Với định hướng này, NovaWorld Hồ Tràm sẽ triển khai nhiều dự án dọc theo con đường ven biển từ Bình Châu đến Lộc An, có diện tích lên tới 1.000 ha.

Theo kế hoạch đầu tư của Nova Land, Giai đoạn 1 (The Tropicana) đang được triển khai, với 1.700 ngôi nhà (nhà phố và biệt thự) dự kiến ​​sẽ được hoàn thành. Công viên nước, hai trang trại Organic Farm và Kid Farm, nhà hàng bể cá đại dương, yoga và spa, F&B, jungle resort…và khu chèo thuyền kayak dài 2km, cùng chuỗi 118 căn shophouse.