Tiến độ giải phóng mặt bằng Sân bay Long Thành đã hoàn tất và dự kiến khởi công xây dựng vào quý 2/2021

Theo tiến độ đã cam kết, vào tháng 10 tới, Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên 1,8 ngàn ha cho chủ đầu tư xây dựng sân bay Long Thành và đến đầu quý 2/2021 sẽ bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án.

Với khung thời gian nêu trên, theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, việc áp giá đền bù đối với toàn bộ diện tích đất thu hồi để phục vụ dự án xây dựng sân bay Long Thành phải được hoàn thành trong năm 2020. Mục tiêu lớn nhất là phải hoàn thành áp giá đền bù toàn bộ diện tích đất cần thu hồi trong năm 2020 không để chuyển sang năm 2021. Do đó, các đơn vị liên quan phải tập trung vào công việc, thực hiện “siết” tiến độ”.

Sân bay Long Thành đang được giải phóng mặt bằng, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sẽ được trình lại Chính phủ vào tháng 7, dự kiến khởi công quý II/2021.

Theo dự kiến, đối với 40 nhân sự cần bổ sung cho các tổ kiểm kê, Sở TN-MT sẽ điều động 8 người, Sở Xây dựng 8 người, Sở Tài chính 8 người và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh 16 người.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho rằng, để thực hiện nhanh, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo điều động nhân sự hỗ trợ H.Long Thành thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Số nhân sự được điều động cũng sẽ được bàn giao cho UBND H.Long Thành quản lý và phân công công việc cụ thể.

Với tiến độ triển khai Sân bay Long Thành này thị trường Bất động sản trong khu vực kế cận trước kia đã sôi động nay càng sôi động thêm. Để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tại đây, quý khách có thể liên hệ hotline nhân viên kinh doanh BĐS Tập đoàn Novaland 0906656133 để nhận được các thông tin dự án hot nhất 2020 Aqua city – Biên Hoà – Đồng Nai