“Second home” khái niệm mà người Việt đang dần quan tâm

Các chuyên gia của Savills cho rằng với thu nhập ngày càng tăng, người Việt Nam muốn mua một ngôi second home để nghỉ ngơi và kiếm lời.

Nhu cầu second home tăng lên.

Ông Neil MacGregor – Tổng giám đốc Savills Vietnam – cho biết, thị trường second home (khu nghỉ dưỡng) Việt Nam sắp hết hạn 10 năm sau lần đầu tiên xuất hiện bất động sản nghỉ dưỡng đầu tiên tại Đà Nẵng. Theo thời gian, thị trường đã phát triển mạnh mẽ và mở rộng đến nhiều ngày chủ nhật, đặc biệt là ở các thành phố ven biển có cơ sở hạ tầng phát triển tốt.

Phát triển cơ sở hạ tầng cũng dẫn đến xu hướng ngày càng tăng của du khách nước ngoài đến Việt Nam. Đồng thời, người Việt Nam có trình độ cao hơn có nhu cầu du lịch. Họ cũng chú ý nhiều hơn đến ngôi second home với giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu nghỉ mát hoặc đầu tư cho thuê.

Second home giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và đầu tư cho thuê là một xu hướng phổ biến. Ảnh phối cảnh second home NovaWorld Phan Thiết

Đại diện đơn vị nghiên cứu thị trường cho biết, người mua second home vẫn có thu nhập tương đối cao.

“Các hộ gia đình mua một ngôi second home thường là các chuyên gia, có một mức sống tốt, đi du lịch để mua một second home để tận hưởng một kỳ nghỉ riêng tư hoặc cho thuê có lãi”, Neil McGregor nói.

So với các quốc gia khác trong khu vực, các chuyên gia của Savills cho rằng thị trường bất động sản của Việt Nam có tiềm năng cao. Một phần vì giá thấp của một second home so với các quốc gia khác, người mua vẫn nhận được hai lợi ích. Trước hết, tiềm năng tăng giá lớn nhờ có nhiều khách truy cập và tăng Tiếp theo, lợi nhuận từ cho thuê cũng rất tích cực, đặc biệt là trong các dự án có sự hợp tác và quản lý hoạt động từ các cơ quan chuyên nghiệp.

Thị trường trọng điểm

Theo Savills, người mua second home quan tâm đến thị trường với cơ sở hạ tầng phát triển kết nối thuận tiện với không khí. Thông thường, sau khi Cam Ranh, Phú Quốc, sân bay Vân Đồn hoàn thành, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu vực này sẽ trở nên sống động. Nhờ các chuyến bay trực tiếp kết nối các điểm du lịch đến các thành phố lớn trong nước và nước ngoài, số lượng khách du lịch tăng lên hàng năm. Nó cũng là một nguồn thu nhập quan trọng cho chủ second home, giúp họ tăng thu nhập cho thuê.

Một số thị trường mới nổi có tiềm năng tăng giá là Phan Thiết (Bình Thuận) và Hồ Ram (Baria-Vũng Tàu). Thị trường Hồ Tràm dự kiến ​​sẽ sớm bùng nổ khi dự án Sân bay Long Thành là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.

Một phần của Dự án NovaWorld Hồ Tràm Giai đoạn 1. Ảnh: Novaland.

Hồ Tràm chỉ cách Hồ Chí Minh 90 phút đi xe qua đường cao tốc. Khi sân bay Long Thành kết thúc, thị trường bất động sản của khu nghỉ dưỡng sẽ sáng sủa hơn với sự xuất hiện của cả nhà đầu tư và khách du lịch bất động sản trong nước và quốc tế.

Sân bay Phan Thiết, nơi đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng, sắp bắt đầu. Sau khi hoàn thành, nó sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng … đến Phan Thiết, chỉ 30 phút. Đường cao tốc Giáp – Phan Thiết, với tổng vốn đầu tư 18.000 triệu đồng, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2020 hoặc đường bờ biển Bình Thuận vẫn đang trong quá trình tìm kiếm ý kiến ​​để thay đổi quy hoạch…

Nhiều công ty, tập đoàn bất động sản nhập cuộc

Tiềm năng của các thị trường mới nổi đã thu hút sự chú ý của nhiều công ty lớn như Novaland, Apec Group, Sunshine Group, Crystar Bay, … Mới đây, Novaland Group đã giới thiệu hai khu nghỉ dưỡng cùng một lúc. Quy mô của ha ở Hồ Tràm và Phan Thiết. Cả hai dự án đều nằm trong đăng ký có khả năng bùng nổ trên bản đồ bất động sản của Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới, trung tâm giải trí và du lịch NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu) Giai đoạn 1 – Tropicana chọn phong cách nhiệt đới cho các sản phẩm của Towhouse Resort Seri Resort.

Phong cách nhiệt đới tự do đã được chọn làm người dẫn đầu trong giai đoạn thiết kế 1 của NovaWord Ho Tràm.

Chọn một phong cách kiến ​​trúc Mỹ phù hợp với điều kiện tự nhiên và đất đai ở khu vực Phan Thiết (Bình Thắng). Second home của Nova World, Phan Thiết, được xây dựng trên sự kết hợp của nhiều tiện ích dịch vụ. Dự án đã được các nhà đầu tư đánh giá để hỗ trợ việc cung cấp chỗ ở cho những nơi đầy du lịch và tiềm năng của khu nghỉ mát. Nhưng thiếu cơ sở hạ tầng

“Phản ánh về những lợi thế nổi bật của Phan Thiết và Hotham và kế hoạch phát triển của nhóm là lý do tại sao Nova Land chọn những thời đại này làm nơi đầu tư vào giải trí và du lịch.” Valand nói

Chuyển một công ty lớn vào thời điểm sắp tới là xu hướng không thể thiếu để thu hút dòng vốn vào cơ sở hạ tầng phát triển du lịch.