Giá nhà ở Sài Gòn – Quý 2/2020: Giá bán vẫn tăng, tạo đỉnh mới

Theo JLL Vietnam, giá bán tiếp tục tăng và lập kỷ lục mới trong quý II. Giá cơ sở trong quý II nói riêng đã lập kỷ lục mới là 5,277 USD cho mỗi mét vuông đất.

Góc nhìn TP Hồ Chí Minh về hướng Tây từ khu căn hộ The Grand Manhattan Cô Giang Quận 1

Giá cơ sở cho các nhóm bất động sản dân cư tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức cao kỷ lục mới là 5.277 USD mỗi mét vuông trong quý II, tăng 35,9% so với một năm trước đó và 5,2% so với quý trước.

Đại diện của JLL tại Việt Nam cho biết, trong quý II năm 2020, các nhóm bất động sản dân cư tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hạn chế nguồn cung với chỉ một nửa nguồn cung so với nguồn cung trung bình hàng quý trong năm 2017-2018. Tuy nhiên, có một dấu hiệu tích cực khi tăng 37% trong quý đầu tiên

Về giao dịch, JLL cho biết tổng số nhà đã bán trong quý 2 tăng hơn 50% so với 569 căn trong quý trước. JLL nhận thức được rằng dự án đã chuyển ra khỏi trung tâm thành phố. Một quỹ đất lớn cho môi trường rộng rãi và thân thiện với môi trường có sẵn cho người mua nhà.

“Các nhà đầu tư mở cửa hàng hoặc doanh nghiệp, hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm tài sản bất động sản dài hạn của họ khỏi kiệt sức theo quan điểm của người Việt Nam, dành phần lớn số tiền này cho các dự án gia đình. Có dòng tiền tốt và để kinh tế chậm lại ảnh hưởng đến bạn”JLL Việt Nam nói.

Theo dữ liệu của JLL, giá bán tiếp tục tăng và lập kỷ lục mới trong quý II. Đặc biệt, giá cơ sở trong quý II đã lập kỷ lục mới là 5.277 USD mỗi mét vuông, tăng 35,9% mỗi năm và 5,2% mỗi quý.

“Lý do cho điều này là các dự án mới ra mắt đưa ra mức giá cao hơn mức giá trung bình trong quý này, điều này khẳng định niềm tin của nhà đầu tư vào thời điểm cung và cầu thắt chặt”, các chuyên gia của JLL Việt Nam cho biết.

Theo các chuyên gia của JLL, một số dự án đã được triển khai dưới ảnh hưởng của Covid-19 trước khi đại dịch xảy ra, sau khi điều chỉnh giá nhẹ giúp các dự án này ổn định giá so với giá. Quý trước

Đối với xu hướng thị trường, JLL dự đoán sẽ bán 1.500 đến 2.000 đơn vị trong 6 tháng tới, dẫn đến tổng nguồn cung từ 2.500 đến 3.000 đơn vị trong năm nay, tăng 50% so với năm 2019. Nhà tài trợ chính của mua sắm quy mô lớn Tuy nhiên, ưu đãi này vẫn dưới mức trung bình hàng năm trong giai đoạn 2016-2016 do các vấn đề phê duyệt pháp lý.

Không chỉ trên thị trường đại lục, mặc dù tình hình kinh tế không chắc chắn, giá căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh đang tăng lên. Dưới ảnh hưởng của Covid-19, nhiều nhà đầu tư có các ưu đãi như mở rộng lịch thanh toán cho khách. Tuy nhiên, do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu thị trường mạnh, hầu hết các dự án đều tăng nhẹ 1-3% so với quý trước, JLL Vietnam cho biết.